w1271 : ละครไทย เพชรตัดเพชร (ขวัญ+เวียร์) 4 แผ่นจบ

68.00 บาท

สถานะสินค้า: มีสินค้า
รหัสสินค้า: w1271

ออปชั่นสินค้า

ตัวเลือกสินค้า:

เรื่องย่อ ละครไทย เพชรตัดเพชร

ท่ามกลางความพยายามเอาตัวรอดในสังคมปากกัดตีนถีบของกรุงเทพฯ ยอด (มิกค์ ทองระย้า) เด็กหนุ่ม เดินโพยบอลมาดกวน คิดการณ์ใหญ่วางแผนเชิดเงินพนันบอลเพื่อเอาไปเป็นค่าผ่าตัดให้ยายที่ กำลังรอการรักษา แต่แผนการถูกพวกนักเลงโต๊ะบอลจับได้และไล่ล่า ยอด ถูกซ้อมจนเจียนตาย แต่ก็รอดมาได้เพราะฝีมือของชายชุดดำกลุ่มหนึ่งที่มีรอยสักรูปอีกาที่ด้านหลังคอ ยอดถูกชาย พวกนั้นฉีดยาให้หมดสติแล้วลากตัวยอดให้ไปกับพวกมัน ก่อนที่จะทำลายหลักฐานทุกอย่าง เพื่อทำให้ยอด กลายเป็นคนที่ตายไปแล้วจากโลกนี้

ชาติ (ศุกลวัฒน์ คณารศ) เด็กหนุ่มอนาคตไกลจากครอบครัวครูพละที่อบอุ่น ชาติเพิ่งจะคว้าเหรียญทอง กีฬายิงปืนระดับจังหวัดมาให้พ่อกับแม่ได้ชื่นใจ แต่งานเลี้ยงฉลองอนาคตนักกีฬากลับต้อง กลายเป็นโศกนาฏกรรม เมื่อพวกทวงหนี้นอกระบบบุกมาเอาเรื่องพ่อของชาติ ที่ไปกู้หนี้มา พวกมันทำรุนแรงกับพ่อและแม่อย่างที่ชาติ ไม่ยอมให้อภัย พ่อพยายามช่วยแม่เลยถูกมันยิงตาย พร้อมกับแม่ ชาติจึงตามไปล้างแค้นแต่กลับตกอยู่ในวงล้อมและเกือบจะถูกฆ่าตาย พวกชาย ชุดดำรอยสักอีกาที่หลังคอโผล่มาช่วยเหลือแล้วลากตัวชาติ ที่อาการร่อแร่ใกล้ตายไปด้วย และสร้างหลักฐานปลอมขึ้นมาว่าชาติ ได้ตายจากโลกนี้แล้ว

ผ่านไปไม่นาน ชาติได้รับการรักษาตัวจนอาการดีขึ้นและพบว่าตัวเองถูกควบคุมเอาไว้ที่ เกาะร้างแห่งหนึ่งไร้ซึ่งการติดต่อจากโลกภายนอก มีการตรวจตราเข้มงวดของกลุ่มคนที่มีรอยสักอีกา ชาติไม่รู้ว่าพวกมันคือใคร รู้เพียงอย่างเดียวว่าพวกมันทุกคนล้วนมีฝีมือฉกาจ แต่ชาติก็ วางแผนที่จะหนีออกจากที่นี่ให้ได้ ชาติเกือบจะหนีไปขึ้นเรือได้อยู่แล้วแต่ทว่าชาติ กลับถูกยอด ซึ่งเวลานี้เป็นหนึ่งในพวกรอยสักอีกาเข้าเล่นงานแล้วลากตัวชาติกลับไป พวกมันไว้ชีวิตชาติ และทำให้รู้ว่าสถานที่แห่งนี้คืออะไร เกาะร้างแห่งนี้คือค่ายฝึกมือสังหารของ มาดามหลุยส์ (ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์) แห่ง ‘องกรค์พญายม’ องค์กรค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ที่มีสมาชิกหลายประเทศทั่วโลก มาดามหลุยส์ ไม่เคยเปิดเผยโฉมหน้าที่แท้จริงให้ใครรู้ว่าเป็นใคร แต่มี ไตร (ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) นักธุรกิจหนุ่มผู้สุขุม ลุ่มลึกและร้ายกาจไม่ใช่เล่น เป็นมือขวาที่คอยรับคำสั่งและจัดการทุกอย่างแทนมาดามหลุยส์

กลุ่มพวกอีกาที่ชาติเห็นก็คือ พวกมือสังหารที่ผ่านการฝึกมาอย่างหนัก เพื่อใช้เป็นยมฑูต นำความตายไปให้กับผู้ที่พยายามขัดขวางการทำงานขององค์กรพญายม เด็กหนุ่มสาวที่ชาติ เห็นบนเกาะแห่งนี้ทุกคนรวมทั้งยอด ล้วนถูกไตร จับตาเฝ้าดูแล้วพาตัวมาฝึกกันทั้งนั้น หลายคน ที่ไม่ผ่านการฝึกและปฏิเสธการเป็นอีกา จะมีจุดจบด้วยการเป็นอาหารของฉลามในทะเล เพราะ ชีวิตของทุกคนได้ตายจากโลกที่เคยอยู่ไปแล้ว ถ้ายังอยากมีชีวิตอยู่รอดต่อไปทางเดียวก็คือ ต้องเป็นอีกายมทูตให้กับองค์กรของมาดามหลุยส์ เท่านั้น !!!

ชาติไม่มีทางเลือกอื่นที่จะมีชีวิตรอดต่อไป และชีวิตนี้ก็ไม่เหลืออะไรให้ต้องกลับไปเป็นชาติคนเดิมอีกแล้ว ชาติจึงยอมรับการถูกฝึกให้เป็นมือสังหารร่วมกับยอด และเด็กหนุ่มสาวคนอื่นๆ ที่ถูกพาตัวมา ชาติได้รู้จักกับ เฉินหลง (อติรุจ สิงหอำพล) เด็กหนุ่มฝีมือดีจากฮ่องกง และ แองจี้ (กนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ) เด็กสาวลูก ครึ่งอเมริกัน ที่ช่วยทำให้ชาติ ผ่านพ้นการฝึกอย่างหนักมาได้ จนกระทั่งการคัดเลือกอีกายมฑูต เพื่อจะได้ออกไปจากเกาะมาถึง ชาติ ยอด เฉินหลง และแองจี้ กลายเป็น 4 คนสุดท้ายที่ต้องสู้กันเอง เพื่อคัดเลือกเหลือ 2 อีกายมฑูต ชาติไม่ยอมเล่นงานเฉินหลง กับแองจี้ เพราะความเป็นเพื่อน แต่ยอดพร้อมเล่นงานทุกคนเพื่อที่จะเอาตัวรอดเพื่อจะได้ออกไปจากเกาะ ยอดเกือบจะ ฆ่าชาติ กับแองจี้ แล้วเลือกเฉินหลง มาเป็นพวก แต่มาดามหลุยส์ ก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับชื่นชมฝีมือของทั้ง 4 มาดามหลุยส์ จึงมีคำสั่งให้ทั้ง 4 ได้เป็นอีกายมฑูตพร้อมกันหมด แล้วให้ไตร พาทั้ง 4 ไปเริ่มทำงานตามที่ได้ฝึกมา เฉินหลง กับแองจี้ ถูกมาดามหลุยส์ เลือกให้เดินทางไปทำงานที่ฮ่องกง กับมาดาม ส่วนชาติ กับยอด ถูกพาตัวไปที่กรุงเทพฯ เพื่อเริ่มต้นงานมือสังหาร

ที่กรุงเทพฯ โฉมหน้าที่ฉาบอยู่ในวงสังคมของไตร ก็คือ เพลย์บอยนักธุรกิจอสังหาฯ ชื่อดังมีตึกทำการหรูหราใหญ่โตกลางกรุง และมีคอนเนคชั่นกับข้าราชการหลายระดับ เพื่อใช้เป็นฐาน ฟอกเงินให้กับองค์กรพญายม ชาติ กับ ยอด ถูกปกปิดฐานะการเป็นอีกายมฑูตด้วยการสร้างตัว ตนขึ้นมาใหม่ให้เป็นพนักงานของตึกทำการ ชีวิตภายนอกของทั้งคู่จึงเหมือนหนุ่มออฟฟิตปกติ ทั่วไปที่พบเจอได้ตามท้องถนน แต่เมื่อโทรศัพท์พร้อมโค้ดลับที่ไตรส่งเข้ามือถือมาถึงยอดกับ ชาติ ก็พร้อมที่จะถอดเนคไทถอดสูทออกเพื่อจับปืนแล้วสังหารเป้าหมายตามคำสั่ง

ผลงานของชาติกับยอด เป็นที่ถูกใจไตร เพราะเด็ดขาดไม่ทิ้งร่องรอย โดยเฉพาะกับยอด ที่มีความเด็ดขาดตัดสินใจได้เร็วกว่าชาติ ซึ่งยังมีความลังเลกับการสังหาร เหตุเพราะลึกๆ แล้ว ชาติยังปฏิเสธการกระทำอันเหี้ยมโหด แต่จำเป็นต้องทำตามคำสั่งเพราะสัญชาติญานการเอา ตัวรอดจากองค์กร ‘ถ้าไม่ทำก็ต้องตาย’ ไม่เหมือนกับยอด ที่มีความทะเยอทะยานมีเป้าหมายที่ ต้องการไต่เต้าขึ้นไปเป็นใหญ่อย่างไตร เพราะชีวิตที่ผ่านมาในอดีตของยอดนั้นพบเจอแต่การถูกเหยียดหยัน กำพร้าพ่อแม่มีแต่ยายที่ลำบากเลี้ยงดู ครั้งสุดท้ายที่ยอด เอาเงินไปช่วยยายไม่ได้ทำให้ยอดตั้งใจว่าจะไม่ยอมกลับไปเป็นไอ้ยอด ขี้หมาคนเดิมอีกเด็ดขาด

ไตร มีคำสั่งสำคัญให้ยอดกับชาติไปคุ้มกันการส่งยาเสพติด โค-คิ-โน ยาเสพติดชนิดใหม่ โดยเตือนให้ระวังการติดตามและสอดแทรกของ ปปส. โดยเฉพาะ พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) เจ้าฉายา ‘มือปราบดับจิต’ ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบงานนี้โดยตรง ยาเสพติด โค-คิ-โน เป็นยาเสพติดชนิดใหม่ ล่าสุดที่เมื่อเสพเข้าไปแล้วจะมีอาการเคลิบเคลิ้มอย่างรวดเร็ว และเกิดอาการหลอนทางประสาทอย่างรุนแรง ยิ่งเมื่อได้รับแรงกระตุ้นจากเสียงเพลงที่มีท่วงทำนองร้อนแรงด้วยแล้วยิ่งทำให้ตัวยาสำแดงฤทธิ์มากขึ้น การใช้ยาเกินขนาดจะทำให้มีอาการคลุ้มคลั่ง ฆ่ากันตาย ฆ่าตัวตายและตายด้วยฤทธิ์ยาในที่สุด ชาติได้เห็นฤทธิ์ยานี้ด้วยตัวเองขณะที่กำลังช่วยคุ้มกันการส่งยาโคคิโน มันคือหายนะที่จะเกิดขึ้นกับเด็กรุ่นใหม่ที่ชาติ เริ่มหวั่นใจ

เมื่องานคุ้มกันสำเร็จลุล่วง ยอดกับชาติช่วยหลอกล่อตำรวจจนกลายเป็นตัวตลกสำหรับไตรจนเป็นที่พอใจ แต่ไตรเริ่มเห็นความขัดแย้งไม่ลงรอยกันของยอดกับชาติ ที่เริ่มมีการลงไม้ลงมือกันบ่อยครั้ง ไตรเกรงว่ายอดกับชาติจะหาเรื่องทำลายกันเอง จึงกักตัวยอดไว้แล้วให้ชาติเดินทางกลับก่อน แต่ระหว่างทาง ชาติถูกยอดที่หลบออกมาแล้วลอบทำร้ายจนชาติตกเหวหายไป ไตรได้รับรายงานเรื่องชาติหายตัวไปและไม่คิดว่ายอดเป็นคนท ำเพราะยอดกลบเกลื่อนร่องรอย เอาไว้ได้อย่างแนบเนียนและโยนความผิดให้แกงค์ค้ายาเสพติดคู่อริเป็นคนทำ